Sáng ngày 11/10/2019, Ủy ban nhân dân xã Linh Sơn đã tổ chức Lễ đón nhận nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”. Tham dự buổi lễ có Đ/c Lưu Đức Thanh - Giám đốc Trung tâm thẩm định, chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu quốc tế - Cục Sở hữu trí tuệ; Đ/c Hoàng Đức Vỹ - Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Thái Nguyên và một số phòng, ban của Thành phố; Lãnh đạo UBND, HĐND, Hội nông dân xã Linh Sơn, đại diện các cơ quan, đoàn thể đóng trên địa bàn xã Linh Sơn; các xã, phường lân cận và các hộ trồng Ổi trên địa bàn xã Linh Sơn.

Nhan Hieu Tap The

Với sự chủ động của Sở Khoa học và Công nghệ, sự tham gia tích cực và quyết tâm của UBND Thành phố Thái Nguyên, UBND xã Linh Sơn, Công ty Sở Hữu Trí Tuệ INTERFIVE, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị có liên quan và sự quan tâm đặc biệt của người dân xã Linh Sơn. Ngày 01/08/2019, nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham” được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 325686. Nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham” được bảo hộ đã đáp ứng được sự mong mỏi chờ đợi bao lâu nay của người trồng ổi tại xã Linh Sơn. Đây là niềm tự hào của xã Linh Sơn và là điều kiện rất thuận lợi để nâng cao giá trị của sản phẩm, thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường.

Để khai thác và phát huy tối đa giá trị của nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham” trong thời gian tới, đ/c Hoàng Đức Vỹ – Phó Giám đốc Sở KH&CN đề nghị UBND xã Linh Sơn tập trung thực hiện một số nội dung:  Xây dựng hệ thống tổ chức quản lý nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”;  Xây dựng hệ thống các văn bản phục vụ công tác quản lý nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”; Xây dựng các cơ chế, chính sách, chương trình nhằm hỗ trợ quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”;  Tổ chức cấp quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham” cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện sử dụng; Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị của sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”; Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc sử dụng nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”. Phát hiện và xử lý triệt để các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham” trên thị trường

Việc nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham” được bảo hộ sẽ góp phần nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm, tạo được uy tín đối với khách hàng, từ đó sẽ tăng được giá bán và sản lượng tiêu thụ. Do đó, UBND xã Linh Sơn cần thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng và phát triển nhãn hiệu hiệu tập thể Ổi Linh Nham.

Nguồn tin: Phạm Đông – Phòng quản lý chuyên ngành